Chúng ta thường biết đến những loại cửa như cửa thép chống cháy và cửa gỗ chống cháy thường được sử dụng với chức năng chống cháy. Ngoài 2 loại cửa trên, kính chống cháy cũng được nhiều khách hàng lựa chọn. Chúng ta cùng tìm hiểu về kính chống cháy tại bài viết này nhé.

 

Kính chống cháy
Kính chống cháy

1. Tổng quan về kính chống cháy

Kính chống cháy hay được gọi là kính lưới mờ hoặc kính trong, vách kính cốt thép, là dòng kính được cốt thép nhúng vào trong quá trình sản xuất. Là sản phẩm kính có nhiều vượt trội và được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay. Với khả năng ngăn được lửa và khói nên được càng nhiều người tin dùng.

Cấu tạo của kính chống cháy

Được cấu tạo đặc biệt trên công nghệ cao, với thiết kế bằng 2 lớp kính liên kết với nhau bằng 1 hoặc nhiều lớp film chống cháy làm tăng độ bền nhiệt 

Kính chống cháy được phân làm nhiều  loại khác nhau:

Dựa vào các yếu tố khác nhau để phân loại kính như: thời gian chống cháy, chiều dày và số lượng film chống cháy. Thường được phân thành 3 loại như sau:

Một là kính chống cháy loại E: Khả năng chịu cháy từ 60 phút đến 120 phút. Là loại kính hút chất không, được cấu tạo 2 lớp kính đơn và có lớp kính khí trơ ở giữa. Là loại kính ngăn lửa không cho truyền sang mặt bên và không có tác dụng tản nhiệt truyền qua kính.

Hai là kính chống cháy loại EW: Loại kính này có khả năng chống cháy trong thời gian từ 60-90-120-150 phút. Được thừa hưởng những ưu điểm của kính loại E. Ngoài ra loại kính này khi chống cháy, ,phần nhiệt sẽ được truyền qua tấm kính với cấu tạo 2 lớp kính và có lớp keo ngăn nhiệt giữa những lớp kính.

Ba là kính chống cháy loại EI:  Là loại kính chống cháy cao nhất với những ưu điểm thực sự vượt trội. Với thời gian chống cháy là 120 – 150 – 180 phút, khả năng ngăn lửa, khí độc, khí gas, nhiệt độ trung bình của mặt không cháy xuống dưới 140°C. Ngoài ra còn được cấu tạo từ nhiều lớp kính và keo ngăn nhiệt.

Ưu điểm của kính chống cháy: 

  • Ngăn chặn lửa lây lan 
  • Khả năng chịu được nhiệt độ cao
  • Ngăn chặn các khí độc, khí gas, khói, …
  • Khả năng chịu lửa lên đến 120 phút không bị biến dạng.
  • Chi phí hợp lý, dễ bảo trì, bảo dưỡng.

Ứng dụng của kính chống cháy

Ngày nay, kính chống cháy thường được sử  dụng phổ biến ở các công trình, kiến trúc nhà ở, văn phòng, nhà hàng, trường học,… Thường hay sử dụng để là cửa sổ, vách ngăn, cửa kính,…

 

vách kính chống cháy
vách kính chống cháy

 

Xem thêm: Top 20 mẫu cửa gỗ chống cháy thịnh hành nhất hiện nay

 

2. Báo giá kính chống cháy tại Vĩnh Long

Với nhiều ưu điểm như vậy, chắc hẳn mọi người cũng thắc mắc về giá thành, liệu có đắt hay không? Nhưng trong thực tế, để có thể xác định được giá của kính chống cháy thực sự rất khó, bởi vì còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Độ dày kính chống cháy: Kính chống cháy với thời gian 120 phút thì có độ dày 13mm sẽ có giá thành thấp hơn kính với thời gian chống cháy 120 phút có độ dày 30mm.
  • Mức độ chống cháy của kính: Mức độ chống cháy khác nhau thì giá thành cũng sẽ khác nhau, mặc dù cùng một thương hiệu.
  • Địa chỉ phân phối của kính chống cháy cũng ảnh hưởng tới giá thành.

Với mỗi đơn vị thi công thì kính chống cháy sẽ có giá thành khác nhau. Giá kính tại saigondoor tại vĩnh long là 2.500.000 vnđ/m.

 

vách kính chống cháy
vách kính chống cháy

 

Xem thêm: Thi công kính ngăn cháy theo đúng tiêu chuẩn tại Kiên Giang

 

3. Đơn vị cung cấp kính chống cháy tốt  nhất hiện nay

Để có thể lựa chọn được đơn vị uy tín, chất lượng quý khách không nên bỏ qua SaiGonDoor với nhiều năm kinh nghiệm trong thi công nội thất.

Tự hào là đơn vị được khách hàng lựa chọn tin tưởng hàng đầu ở nước ta về kính chống cháy. Với sản phẩm nhiều mẫu mã, chất lượng cao, giá thành hợp lý, ngoài ra còn được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình.

Sản phẩm kính chống cháy tại đây luôn được kiểm duyệt chất lượng trước khi tung ra thị trường. Nên khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng của kính chống cháy.

 

Video: Vách chống cháy, kính chống cháy dùng làm vách ngăn cháy cho văn phòng công ty

 

Một số mẫu kính chống cháy đang thịnh hành: 

 

vách kính chống cháy
vách kính chống cháy

 

vách kính chống cháy
vách kính chống cháy

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI SAIGONDOOR: 0818.400.400

 

0818.400.400 Dự toán Online