Cửa ngăn cháy là tên gọi chung của cửa gỗ chống cháy và cửa thép chống cháy. Đây là loại cửa có khả năng chịu nhiệt tốt, giúp ngăn chặn sự lây lan của lửa và khói. Với tầm nhìn phát triển đô thị hóa tới năm 2030, Cần Thơ đang dần xuất hiện nhiều nhà ống và các nhà chung cư. Điểm chung của 2 kiểu nhà này không gian kín và chỉ có một lối ra. Do đó, nhiều người đang rất quan tâm và lựa chọn cửa ngăn cháy để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Cùng tìm hiểu về quy trình lắp đặt cửa ngăn cháy tại Cần Thơ trong bài viết dưới đây!.

 

Cửa thép ngăn cháy

 

XEM THÊM: SO SÁNH CỬA GỖ CHỐNG CHÁY VÀ CỬA THÉP CHỐNG CHÁY

1. Ưu điểm của cửa ngăn cháy

 • Có khả năng chịu lực tốt, không bị cong, vênh, bung bản lề khi sử dụng
 • Cách âm, dẫn điện thấp, đảm bảo an toàn.
 • Ngăn chặn tốt sự lây lan của lửa và khói
 • Độ an toàn và tính ổn định cao, cách nhiệt tốt
Cửa ngăn cháy có độ an toàn cao

2. Quy trình thi công lắp đặt cửa ngăn cháy tại Cần Thơ

2.1. Bước 1: Chuẩn bị để lắp đặt cửa ngăn cháy

 • Sau khi sản xuất, cửa ngăn cháy sẽ được vận chuyển đến nơi lắp đặt cùng các bộ phận đi kèm cần thiết được đóng gói theo bộ. Cửa được bọc chống sốc và chống xước, đảm bảo nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển
Cấu tạo của cửa ngăn cháy
 • Trang bị đầy đủ dụng cụ lắp đặt: Máy khoan (trang bị các loại mũi khoan phù hợp với địa điểm lắp đặt); búa sắt, búa cao su; cờ lê, mỏ lết, lục giác, kìm, nở nhựa, ốc vít; tấm fit đệm tường; keo silicon, súng bắn keo

2.2. Bước 2: Kiểm tra tổng quát trước khi tiến hành lắp đặt

 • Kiểm tra sản phẩm: Sản phẩm phải còn nguyên tem, không bị trầy xước trong quá trình vận chuyển.
 • Kiểm tra bộ phụ kiện đi kèm (đầy đủ)
 • Kiểm tra nơi lắp đặt: Phải tuân thủ đủ điều kiện lắp đặt cửa ngăn cháy

2.3. Bước 3: Tiến hành lắp đặt

 • Đo đạc kích thước: Nhân viên lắp đặt sẽ kiểm tra kích cỡ khung tường, kích cỡ các cạnh và đường chéo được phép sai lệch +/- 5mm. Khung tường quá nhỏ thì cần dùng khoan để đục tường và nếu quá lớn thì sẽ lắp đặt thêm tấm fit đệm tường.
 • Kiểm tra chân doorsill: Theo yêu cầu, chân doorsill phải tương đương với mặt sàn ở khu vực lắp đặt, chênh lệch cho phép tối đa là 15mm
 • Gá lắp và gắn khung cửa: Nhân viên lắp đặt sẽ tiến hành cố định ốc vít vào khung cửa và đảm bảo 2 mép khung cửa ở vị trí song song với nhau. Sau đó sẽ sử dụng vít nở để bắt các vị trí đã khoan.
 • Lắp ráp phụ kiện
Lắp đặt cửa ngăn cháy

2.4. Bước 4: Hoàn thiện lắp đặt sản phẩm và dọn dẹp khu vực lắp đặt

Nhân viên lắp đặt sẽ bơm keo mặt ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ, kiểm tra tổng thể và chất lượng của cửa sau lắp đặt. Sau đó dọn dẹp sạch sẽ nơi thi công.

Cửa ngăn cháy do Saigondoor thi công lắp đặt

3. Lựa chọn nơi thi công lắp đặt cửa ngăn cháy uy tín tại Cần Thơ

Saigondoor có đội ngũ nhân sự không ngừng được nâng cao tay nghề và đội ngũ nhân viên lắp đặt chuyên nghiệp. Quy trình thi công nhanh chóng, an toàn, sản phẩm lắp đặt hoàn thành bền, đẹp. Trên website của công ty thường xuyên cập nhật nhiều mẫu cửa mới, hợp xu hướng.

CEO Trần Văn Lâm nhận giải thường thương hiệu mạnh ASEAN
CEO Trần Văn Lâm nhận giải thường thương hiệu mạnh ASEAN

Saigondoor cung cấp quy trình lắp đặt cửa ngăn cháy nhanh, an toàn tại Cần Thơ. Hãy liên với chúng tôi theo số hotline: 0818 400 400 hoặc truy cập vào website Saigondoor để biết thêm chi tiết!

 

==============================================================================================
LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI SAIGONDOOR: 0818.400.400

0818.400.400 Dự toán Online